uống nấm linh chi giảm cân theo các nhà khoa học Đài Loan đã phát hiện. Loại nấm dùng làm thuốc hàng trăm năm nay còn có công dụng kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả.

Nghiên cứu vừa công bố trên Nature Communications cho thấy. Uống nấm linh chi giảm cân có thể giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Nhờ tác dụng đa dạng hóa hệ vi khuẩn đường ruột. Đây là kết quả rút ra sau khi đã phân tích tác động của nấm linh chi lên quá trình tăng cân của những con chuột được nuôi bằng khẩu phần ăn giàu chất béo.

uống nấm linh chi giảm cân
Nấm linh chi giúp bạn giảm cân mà vẫn khỏe

Thí nghiệm bằng Nấm linh chi:

Sau hai tháng, nhóm chuột chỉ tuân theo thực đơn giàu chất béo đạt trọng lượng 42 g. Trong khi đó nhóm chuột được bổ sung thêm một lượng lớn tinh chất nấm linh chi chỉ nặng 35 g. Còn chuột ăn bình thường và uống nấm linh chi giảm cân có xu hướng gầy hẳn đi.

Trong báo cáo của mình, nhóm nghiên cứu đã rút ra nhận xét. Tinh chất nấm linh chi “có thể dùng như prebiotics – nguồn thức ăn cho các vi khuẩn có ích. Trong hệ đường ruột nhằm kiểm soát cân nặng, giảm tình trạng kháng insulin và viêm mãn tính ở những người bi bệnh béo phì”. Các nhà nghiên cứu cho rằng việc uống nấm linh chi giảm cân hay sử dụng tinh chất nấm linh chi sẽ là bước tiến đầu trong tiến trình điều trị chứng thừa cân, béo phì.

Hệ vi sinh vật đường ruột đóng một vai trò cực kì quan trọng. Trong quá trình tiêu hóa và giải phóng năng lượng. Các nghiên cứu trước đây đã cho rằng hệ vi sinh vật đường ruột. Ở người bình thường sẽ đa dạng hơn hẳn người thừa cân béo phì. Bên cạnh đó, một số nhóm vi khuẩn hệ đường ruột cũng liên quan đến tình trạng béo phì và các vấn đề về hệ tiêu hóa ở người.

Uống nấm linh chi giảm cân mà vẫn khỏe:

Giáo sư Colin Hill. Một chuyên gia vi sinh vật của ĐH Cork. Ireland đã ủng hộ ý tưởng trở lại nguyên cứu khoa học các vị thuốc truyền thống. Theo ông, microbome – tức là toàn bộ hệ vi sinh vật sống trong và trên cơ thể con người. Đóng vai trò chủ chốt trong quá trình kiểm soát cân nặng. Và tham gia vào quá trình chuyển hóa năng lượng cho cơ thể từ thức ăn.

“Nếu một người vẫn luôn duy trì thói quen uống nước giải khát có đường vô độ. Thì sẽ không có sự can thiệp nào đạt hiệu quả. Và không có một phương thuốc thần diệu nào. Hay tinh chất nấm linh chi trong một chai nhỏ. Có thể giúp những người béo phì này có thể giảm cân”

uống nấm linh chi giảm cân
Giáo sư Colin Hill

BTV Trà My